Chiếc bánh rán Doraemon hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm xốp, thơm mùi trà xanh, lớp nhân khoai lang tím bên trong thì bắt mắt, mềm mịn tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
Nguyên liệu:
+ 2 quả trứng.
+ 70g đường.
+ 130g bột mỳ.
+ 1 muỗng canh mật ong.
+ 3 muỗng cà phê bột trà xanh.
+ ½ muỗng cà phê bột nở.
+ 100ml sữa tươi.
+ Khoai lang tím.
Cách làm:
Bước 1:
Đập trứng vào bát to, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng, thêm đường, mật ong rồi tiếp tục đánh đều cho tan hết đường.
Bước 2:
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trên, trộn đều tay
Bước 3:
Rây bột mỳ, bột nở và bột trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa trên, rồi trộn đều.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, bạn gỡ màng bọc thực phẩm và kiểm tra bột. Nếu bột quá đặc thì bạn cho thêm 1 chút nước rồi trộn đều.
Bước 4:
Làm nóng chảo chống dính, cho vài giọt dầu ăn vào rồi lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng.
Sau đó, bạn điều chỉnh bếp về mức lửa nhỏ nhất, dùng muỗng canh múc bột đổ vào chảo.
Bước 5:
Khi bong bóng nhỏ nổi lên và bắt đầu vỡ thì bạn lật mặt bánh.
Rán tiếp khoảng 10 giây thì bạn lại lật mặt bánh.
Bước 6:
Khoai lang tím sau khi hấp chín, nghiền nhuyễn thì bạn trộn với một chút đường. Nếu bạn thấy hỗn hợp khoai quá khô thì có thể trộn cùng một chút sữa tươi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp khoai vào túi bắt kem và bóp nhân khoai vào chính giữa bánh.
Cuối cùng, bạn chỉ cần gập mép bánh vào là xong.
Thành phẩm:
Chỉ với một chút biến tấu trong nguyên liệu và cách chế biến đã thực sự tạo nên một món bánh rất đáng để làm và thưởng thức. Những chiếc bánh rán Doraemon thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm xốp, thơm mùi trà xanh và lớp nhân khoai lang tím bên trong thì bắt mắt, mềm mịn tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Bánh có thể bọc kín và giữ trong tủ lạnh từ 2 -3 ngày mà vẫn ngon nhé!
Chúc bạn làm được những chiếc bánh Doraemon thật đẹp và thật ngon nhé!