Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh bao nấm

Cách làm bánh bao nấm

Nguyên liệu:

– 300g bột mì.

– 180ml nước ép cà rốt.

– 8g men nở (yeast).

– 250g thịt heo (lợn) xay.

– 100g nấm tươi.

– Một ít dầu mè.

Cách làm:

Bước 1:

banh-bao-nam-h1

– Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.

Bước 2:

banh-bao-nam-h2

– Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.

Bước 3:

banh-bao-nam-h3

– Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4:

banh-bao-nam-h4

– Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.

Bước 5:

banh-bao-nam-h5

– Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.

Bước 6:

banh-bao-nam-h6

– Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.

Bước 7:

banh-bao-nam-h7

– Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20′ để bánh nở cố định..

Bước 8:

banh-bao-nam-h8

– Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15′. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3′ rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

Thành phẩm:

Với cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!

Phần nhân nấm thì thơm cực kì luôn!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT