Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh nếp nhân thịt

Cách làm bánh nếp nhân thịt

Trời sang thu cũng là lúc khí trời trở nên mát hơn, thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào ập đến. Không gì thú vị hơn là nhâm nhi chiếc bánh nếp nhân thịt vào những ngày mưa rơi.

Nguyện liệu cho 8 cái bánh:

Phần vỏ bánh

– 80g bột nếp
– 20g bột gạo
– 100 ml nước ấm
– Tí muối

Phần nhân:

– 50g thịt xay
– 30g cà rốt
– 2 tai nấm
– 1/4 củ hành tây
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_3

Bước 2: Cho dầu vào chảo, thêm tí tỏi băm đảo cho thơm rồi cho thịt xay và các nguyên liệu vào xào cho đến khi chín, nêm gia vị cho vừa khẩu vị.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_4

Bước 3: Trộn đều bột gạo, bột nếp và muối. Thêm từ từ nước ấm vào và quậy cho đều.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_5

Bước 4: Nhồi bột cho đến khi bột dẻo, tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay giảm lượng nước cho phù hợp. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_6

Bước 5: Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_7

Bước 6: Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_8

Bước 7: Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_9

Bước 8: Cho tí dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_10

Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_11

Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!

banh-nep-nhan-thit_1.12.14_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT