Thursday, May 23, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh nếp nhân tôm

Cách làm bánh nếp nhân tôm

Bánh nếp nhân tôm không có , ăn kèm với nước chấm và rau sống cũng khá lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Bột nếp và chút bột năng để tạo độ dai cho bánh
– Nước để tạo màu và mùi thơm của
– Chút đường, muối
– Nhân như có thịt băm, , nấm hương
xẻ đôi
cắt hình chữ nhật

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_2

Cách làm: 

Bước 1: Nhào bột với nước lá dứa, đường, muối

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_3

Bước 2: Nhào đến khi bột mềm tay, không dính tay thì bắt đầu gói bánh

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_4

Bước 3: Xếp lá chuối đã cắt sẵn, bôi 1 lớp dầu để bánh không dính lá.
Sau đó xếp 1 lớp bột dàn mỏng + 1 lớp nhân thịt + 1 nửa con tôm + 1 lớp bột mỏng nữa
Gấp lá chuối lại tạo hình chữ vuông hay chữ nhật tùy ý.

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_5

Cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_6

Pha nước mắm chanh ớt, đường vừa miệng chua chua cay cay

banh-nep-nhan-tom_1.12.14_7

Ăn kèm chút húng hà.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT