Có tác dụng làm ấm người nhanh và giúp giữ ấm được lâu thế nên đây là món ăn được ưa chuộng nhất ở Ý trong những ngày đông lạnh đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 480ml sữa tươi (không đường)
– 80gr đường + 40gr đường
– 40gr cacao
– 3 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng
– 5ml rượu Rum
– 50gr bánh quy (hoặc bánh quy hạnh nhân)
Bước 1:
– Hòa 20ml nước vào 40gr đường rồi đặt lên bếp đun.
– Mình cần đun cho tới khi đường chuyển thành màu nâu nhé!
– Đổ nước đường đun vào khuôn này.
– Đánh tan trứng với đường. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt nhé!
Bước 4:
– Bóp vụn bánh quy rồi trộn đều với bột cacao, rượu Rum cùng sữa đun nóng và trứng nghen.
– Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp vừa trộn vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 30′.
Chính xác thì món này được sinh ra ở vùng Piemonte từ thế kỉ 13 đấy các bạn ạ!
Nguyên sơ ban đầu thì không có cacao đâu, mãi sau này khi tìm ra cacao thì họ mới dùng thêm nguyên liệu này