Nguyên liệu
Bột mì (bread flour) | 500 | g |
Đường | 80 | g |
Nước ấm (~ 40C) | 180 | g |
Bơ | 30 | g |
Trứng gà | 1 | quả |
Muối | ||
Men bánh mì (yeast) | 7 | g |
Khoai tây nghiền | 100 | g |
Các bước thực hiện
– Cho các nguyên liệu vào bowl trộn (trừ khoai tây nghiền), thêm nước ấm hoặc bột nếu cần, nhồi trong khoảng 10 – 15′. Sau cùng cho khoai tây nghiền vào, nhồi đến khi thành một khối bột dẻo, không dính tay là được.
– Ủ khối bột trong khoảng 1h cho nở gấp đôi.
– Đấm xẹp khối bột cho thoát bọt khí, để bột nghỉ vài phút.
– Tạo hình bánh, ủ lần 2 trong khoảng 45′ – 1h.
– Phết mặt bánh, rắc sesame hoặc hạt poppy, nướng bánh ở 200C đến khi bánh chín vàng.