Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh sandwich sữa và mứt dâu

Cách làm bánh sandwich sữa và mứt dâu

Nguyên liệu

-350gr (bread flour)
– 50gr bột sữa
– 7-8gr men khô (instant fry yeast)
– 1 nhúm
– 50gr đường xay
– 220ml nước ấm
– 30gr dầu ăn

Các bước thực hiện

dili_house-_bread_with_jam-h

Bước 1:

– Nước ấm hòa cùng đường cho tan rồi cho men khô vào đợi khoảng 10phút cho men nổi như gạch cua.

Bước 2:

cả các loại bột trộn đều cùng muối trong 1 thố rồi cho dầu ăn và hỗn hợp nước ấm vào nhồi đều cho đến khi bột có độ kết dính tương đối. Cách thử bột, dùng ngón tay ấn vào bột, thấy bột từ từ đàn hồi trở lại là bột đạt. Thời gian nhồi tay khoảng 20 phút liên tục.

Bước 3:

– Trong 1 thố lớn có tráng dầu ăn bên trong, cho khối bột đã vê tròn vào và ủ nơi kín gió khoảng 45 phút -1h cho đến khi bột nở gấp đôi. Mang bột ra nhồi lại rồi phủ bột áo và cán bột thành hình chữ nhật có bề ngang tùy ý, bề dài bằng chiều dài của khuôn. Như khuôn loaf của mình dài 28cm, khối bột được cán thành chữ nhật có chiều rộng tùy ý, chiều dài khoảng 28cm. Cuộn bột lại theo chiều rộng thành khối tròn rồi đặt vào trong khuôn loaf có tráng dầu mỏng bên trong và bỏ vào lò nướng ủ thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 4:

– Hâm lò trong 10 phút, 175 độ rồi nướng 40-45 phút. Bánh chín cắt lát ăn dần.

Bước 5:

Cách bảo quản bột:

1. Để tiết kiệm thời gian và có bánh ngon cho buổi sáng sớm, bột nên nhào từ lúc tối và sau khi ủ lần 1 bỏ ngay vào tủ lạnh ngăn mát. Có thể cho bột vào hộp hoặc các túi diệt khuẩn và đậy kín, hoặc bọc bằng nylon bọc . Trước khi làm mang bột ra trước khoảng 1h đề bột về nhiệt độ thường và nướng bình thường.

2. Nếu buổi sáng không có thời gian, có thể nướng bánh trong khoảng 25 phút để bánh se mặt và không nở thêm được nữa. Sau đó bọc kín bằng nylon bọc thục phẩm và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc không. Đến sáng mang ra nướng thêm 20 phút là vừa vặn có bánh mới thơm ngon.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT