Có bao giờ bạn thử làm bánh kem theo kiểu này chưa? Cũng hay ho mà đặc biệt là cực nhanh luôn đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150g whipping cream
– 150g bánh quy
– 300g xoài (bỏ vỏ, hạt)
– 40g sữa đặc cacao (hoặc 40g sữa đặc thường và 5g bột cacao)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chuẩn bị bánh quy để làm bánh nào! Bạn có thể chọn loại bánh quy yêu thích của mình nhưng chú ý là loại không có mứt hoặc nhân nhé!
– Cho bánh quy vào máy sinh tố xay mịn, sau đó gọt vỏ xoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cũng xay mịn.
– Đánh kem whipping cho đến khi bông cứng (nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống) rồi cho sữa vào.
– Trộn đều, nhẹ nhàng để kem vào sữa quyện lại với nhau.
– Chuẩn bị ly thủy tinh để xếp bánh vào nào: đầu tiên bạn cho 1 lớp bánh quy rồi nén lại, sau đó đến một lớp xoài rồi đến một lớp whipping cream. Tiếp tục lặp lại cho đến khi đầy ly.
– Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ để các nguyên liệu vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi đó!
Cực đơn giản mà hương vị lại lạ lẫm lắm!
Món bánh kem này có xuất xứ từ Macau đó!
Bạn có thể sử dụng những loại khuôn bánh xinh xắn tùy ý hoặc dùng ngay ly thủy tinh để có thể thấy được các tầng của bánh nhé!