Không những đẹp mắt mà chiếc bánh ruốc này còn cực kì ngon nữa cơ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 90g bột mì
– 3 quả trứng
– 70g đường
– 50g ruốc (chà bông)
– 4 lá rong biển
– Sốt mayonnaise
Làm nóng lò ở 120 độ C.
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng với đường rồi đổ vào trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ.
– Chuẩn bị khay nướng cỡ khoảng 28x28cm, lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào. Đem bánh đi nướng ở 120 độ C trong khoảng 10′.
– Để bánh nguội bớt, quết đều sốt mayonnaise lên bề mặt bánh rồi dán kín lá rong biển lên.
– Bóc giấy nến ra khỏi bánh rồi cũng quết đều mayonnaise lên mặt bánh.
– Rắc ruốc lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Các bạn chú ý lăn đi lăn lại cuộn bánh nhiều lần để cho bánh không bị bung ra nhé!
Giờ thì cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi!