Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhCác làm bánh củ năng nước cốt dừa

Các làm bánh củ năng nước cốt dừa

Bánh củ năng nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn sẽ là món tráng miệng hay ăn vặt tuyệt vời.

banh-cu-nang_21.03.15_5

Chị em có thể tham khảo cách làm bánh củ năng nước cốt dừa dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 70-100gr củ năng (hay còn được gọi là củ mã thầy), thái hạt lựu
– 350ml nước lạnh
– 100ml nước cốt dừa
– 100gr bột gạo
– 15gr bột năng
– 1 chút xíu muối

banh-cu-nang_21.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nước, nước cốt dừa, đường, bột gạo, bột năng, chút xíu muối cho hết vào nồi, hòa tan. Sau đó bắc nồi lên bếp, khuấy đều với ngọn nhỏ lửa.

banh-cu-nang_21.03.15_2

Bước 2: Cứ khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho củ năng vào trộn đều cho tất cả quyện thành một khối là tắt bếp.

banh-cu-nang_21.03.15_3

Bước 3: Cho hỗn hợp này ra khuôn và cho lên xửng hấp 20 phút. Chờ bánh hơi nguội mới lấy ra thái miếng to nhỏ tùy thích.

banh-cu-nang_21.03.15_4

Bánh củ năng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa và trang trí mè và siro bạc hà cho thêm phần hấp dẫn.

banh-cu-nang_21.03.15_5

banh-cu-nang_21.03.15_6

Chúc bạn thành công với bánh củ năng nước cốt dừa là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT