Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan

Hướng dẫn cách làm

banh-bong-lan-300x225

Bước 1:

Rây mịn bột mỳ và bột ngô cùng nhau. Trộn bột nổi và muối vào hỗn hợp bột bạn vừa rây.

Bước 2:

Đập từng quả trứng gà vào thố lớn, đổ mật ong, đường, dầu ăn vào.

Bạn có thể thay dầu ăn bằng lượng chảy để nguội tương ứng; thay mật ong bằng sữa tươi hay nước cam thì bánh sẽ có mùi thơm của cam. Tuy nhiên khi dùng nước cam bạn chú ý tăng thêm lượng đường nhé!

Dùng máy đánh trứng đánh tan đường.

Đánh tầm 8 – 10 phút, đến khi hỗn hợp trứng đường tan đều, nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp chảy thành dòng xuống là được.

Bước 3:

Đổ bột mỳ ở bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh.

Trộn đều lên, thêm vào 1 ống vani bột hay vài giọt tinh chất vanilla cho thơm. Ngoài ra nếu có rượu Rum thì bạn thêm ½ thìa cà phê rượu nhé!
Bật trước lò ở 160ºC.

Bước 4:

Phết dầu ăn chống dính khắp bề mặt khuôn, dùng A4 ặc tốt nhất là giấy cắt thành hình tròn theo kích thước của đáy khuôn, lót dưới đáy khuôn. Còn nếu bạn dùng loại khuôn chống dính thì không cần phải lót giấy.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn.

Bước 5:

Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 25 – 30 phút, đến khi nhìn thấy mặt bánh vàng đều là được, thử bánh bằng cách mở cửa lò dùng tăm đâm xuyên qua mặt trên bánh, rút que tăm ra nhìn que tăm khô là được, thao tác này bạn cần làm nhanh và đóng cửa lò nướng lại ngay bởi không khí ở ngoài tràn vào có thể làm bánh bị xẹp

Bánh chín, để trên rãnh cho nguội, dùng dao xoay một vòng quanh thân bánh, lấy bánh ra.

Làm bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ý một chút là sẽ có bánh ngon. Mình thường hay làm bánh bông lan cho bé nhà mình, không trét kem gì cả. Bé nhà mình buổi sáng ăn một lát bánh, uống thêm ly sữa là đầy đủ cho năng lượng buổi sáng rồi!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT