Sẽ ra sao khi 2 loại bánh red velvet và brownies kết hợp lại làm một nhỉ?
Để làm bánh brownies red velvet, bạn cần:
Phần bánh:
– 45g bột cacao
– 30ml phẩm màu đỏ
– 30ml tinh chất vanilla
– 125g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 300g đường
– 2 quả trứng
– 300g bột mì
– Một nhúm muối
– 180g chocolate chips (tuỳ thích)
Phần kem phủ:
– 125g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 5ml tinh chất vanilla
– 400g đường bột
– 240g chocolate trắng
– 30ml sữa tươi
Cách làm bánh brownies red velvet như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho bột cacao vào tô, sau đó thêm phẩm màu và vanilla vào rồi khuấy đều.
– Cho bơ và đường vào thố rồi đánh đến khi mịn. Sau đó, bạn đập lần lượt 2 quả trứng vào thố rồi tiếp tục đánh đều.
– Cho hỗn hợp cacao ở bước 1 vào hỗn hợp bơ.
– Đánh đều cho đến khi hỗn hợp đều và quánh lại như trong hình.
– Lót khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc rồi cho hỗn hợp bột vào.
– Làm nóng lò ở 176 độ C trong 10’, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 25-30’, bạn dùng tăm thử xem bánh đã chín đều chưa nhé!
– Để làm phần kem phủ, bạn cho bơ và đường vào thố rồi đánh đều.
– Khi bánh đã chín, bạn lấy ra rồi để nguội bớt nhé!
– Đun chảy chocolate trắng, cho vào hỗn hợp bơ và đường rồi khuấy đều.
– Thêm sữa tươi để hỗn hợp bớt đặc rồi tiếp tục trộn đều.
– Khi bánh đã nguội, bạn phết đều kem phủ lên mặt bánh rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn là bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Món bánh brownies red velvet đã hoàn thành rồi!
Món brownies red velvet với lớp kem phủ này hẳn sẽ rất mới lạ và đáng thử đấy!
Bạn có thể thêm cả cream cheese để lớp kem phủ thêm vị béo nhé!
Phần bánh vẫn rất đậm hương vị chocolate, nhưng lại khoác một màu đỏ quyến rũ cùng với lớp kem phủ ngọt ngào, hẳn món brownies này sẽ hấp dẫn lắm đó!
Bạn còn có thể kết hợp phong cách marble để tạo hoạ tiết cho phần kem phủ của món brownies này nữa đấy!