Cách làm bánh cheesecake vừa xốp lại vừa béo ngậy, ăn không ngán chút nào nhé!
Công thức bánh cheesecake gồm những nguyên liệu sau:
– 150g cream cheese
– 90g sữa chua
– 40g whipping cream
– 40g bơ
– 2 quả trứng (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)
– 40g bột mì
– 40g đường bột
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Để mềm cream cheese rồi cho vào đánh mịn với lòng đỏ trứng, bơ tan chảy. Sau đó, cho tiếp whipping cream và sữa chua vào trộn đều.
– Rây bột mì vào hỗn hợp trên.
– Dùng phới trộn đều cho đến khi bột mịn, không vón cục.
– Cho lòng trắng trứng và đường bột vào tô lớn rồi đánh đến khi trứng bông cứng: nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống.
– Nhẹ nhàng trộn đều lòng trắng trứng với hỗn hợp cream cheese ở trên.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt lên khay nướng rồi đổ nước vào khay sao cho ngập khoảng 1/3 khuôn bánh.
– Làm nóng lò nướng ở 150 độ trong 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng ở ngăn giữa trong 45 phút.
– Cuối cùng, bạn để khay nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh đó!
Bạn ăn bánh cheesecake kèm với mứt dâu và dâu tây tươi nghen!
Trông thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
Lớp bánh vừa mềm, vừa xốp, lại dậy hương vị béo ngầy ngậy khó quên của phô mai, ăn kèm với mứt ngọt và dâu tây chua chua thì hết sảy luôn đó!