Monday, March 4, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh chocolate

Cách làm bánh chocolate

Nguyên liệu:- 150g hay chocolate sữa tùy khẩu vị (khoảng 1 thanh chocolate).

banhchocolate

– 100g đường
– 100g
– Một ít hạt óc chó
– 4 – 6 cái quy tròn
– 50g nho khô

banhchocolate1

Bước 1:Bẻ nhỏ hạt óc chó. Bạn nhớ bẻ bằng tay, đừng dùng máy vì nếu xay hạt sẽ nát, ăn không ngon.

banhchocolate2

Cho bánh quy vào giã nhỏ, sau đó trộn chung với hạt óc chó và nho khô, để riêng. Ở bước này bạn có thể để bé cùng tham gia thực hiện sẽ rất vui đấy!

banhchocolate3

 Bước 2:Cho chocolate vào tô chịu nhiệt, quay trong khoảng 30 giây. Sau đó lấy ra cho bơ và nước đường vào cùng rồi lại tiếp tục quay trong lò vi sóng 30 giây nữa. Làm lại khoảng 3 – 4 lần thì hỗn hợp chocolate sẽ chảy lỏng ra. Lý do không làm 1 lần 2 – 3 phút là vì làm như vậy chocolate sẽ dễ bị cháy xém, khét chứ không tan chảy.

banhchocolate4

Bước 3:Cho phần chocolate chảy vào tô hỗn hợp khô hạt óc chó, trộn đều.

banhchocolate5

Bước 4:Cho hỗn hợp bạn có được vào khuôn chữ nhật đã lót sẵn giấy bọc thức ăn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là hỗn hợp khô lại thành bánh.

banhchocolate6

 Bước 5:Giờ thì bạn có thể mang ra cắt thành từng miếng nhỏ và mời cả nhà thưởng thức. Nhớ khi ăn phải kể cho cả nhà biết công của bé yêu giúp mẹ làm món này nhé!

banhchocolate7

Không những thích hợp cho những buổi tiệc cuối tuần cho cả nhà mà chúng ta có thể làm món này để chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến, sẽ vừa ngon lại vừa không mất nhiều thời gian mà lại rất tốt cho sức khỏe bởi bánh có cả nho khô và hạt óc chó.

banhchocolate8

Bạn nhớ sau khi cắt bánh thành từng miếng nhỏ thì có thể bọc vào giấy kiếng (loại giấy gói kẹo) cho vào hộp và cho ngay vào tủ lạnh nhé, nếu không bánh chocolate sẽ tan chảy trước khi bạn khoe thành tích với cả nhà đấy!

banhchocolate9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT