Trung Thu này, mình đổi vị ăn bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu cho mới lạ nào.
Nguyên liệu làm bánh đậu đỏ hạt dẻ gồm có:
Phần đậu đỏ:
– 150g đậu đỏ
– 400ml nước
– Đường (tùy mức độ ăn ngọt của bạn)
– Một chút muối
Phần hạt dẻ:
– 200g hạt dẻ tươi
– 20g đường
– 15ml mật ong
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1:
– Trước tiên bạn rửa sạch đậu đỏ, cho một lượng nước vừa đủ cách mặt đậu khoảng 5cm, đun sôi rồi chắt nước.
– Tiếp tục đổ 400 ml nước vào nồi, đun áp suất trong 9-10 phút rồi tắt lửa, vẫn đậy vung trong vòng 20 phút.
– Cuối cùng, nêm đường và muối vào nồi, đảo đậu cho tới khi nhuyễn mịn.
– Ta đổ hạt dẻ vào nồi cùng với nước rồi đun sôi, sau đó tắt bếp.
– Ngâm hạt dẻ trong nồi nước chừng 1 phút, bóc sạch vỏ.
– Tiếp tục đổ hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi áp suất, thêm 250 ml nước, đun nhỏ lửa trong 9-10 phút. Sau cùng, tắt bếp và đậy vung trong 20 phút.
– Bây giờ, mình chắt nước và nghiền nhuyễn hạt dẻ trong 1 âu lớn.
– Lược lại hạt dẻ đã nghiền qua rây 1 lần nữa cho thật nhuyễn mịn.
– Các bạn nêm đường, chút muối và mật ong vào hỗn hợp hạt dẻ, trộn đều cho thật quyện.
– Chúng ta chia đậu đỏ và hạt dẻ thành 20 phần nhỏ bằng nhau.
– Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm sạch để nặn bánh. Lần lượt xúc 1 phần đậu đỏ và 1 phần hạt dẻ đặt vào giữa rồi viên tròn, nắm chặt lại như hình bên là hoàn thành.
Giờ thì ta đặt 1 hạt đậu đỏ và nhánh lá lên bánh để trang trí nhé!
Bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu có cách làm tương đối đơn giản mà thành quả cho ra lại rất bắt mắt phải không nào?
Từng viên bánh tròn nhỏ, ngọt thanh vị mật ong, quyện cùng hương đậu đỏ thơm thơm và hạt dẻ bùi bùi rất đáng để thử trong mùa Trung Thu này đấy!