Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh dừa nướng

Cách làm bánh dừa nướng

Món bánh này không chỉ dễ làm mà còn nhỏ xinh, rất thích hợp để ăn vặt đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 110g dừa (xay nhỏ)
– 35g bột mì
– 15g sữa bột
– 20g sữa tươi
– 2 lòng đỏ trứng
– 50g đường
– 50g bơ (để mềm)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình cho bơ và đường vào với nhau rồi đánh đều lên.

banh-dua-28-11Bước 2:

– Tiếp theo, cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào đánh cùng với bơ.

banh-dua-28-11-1Bước 3:

– Đổ phần sữa đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều.

banh-dua-28-11-2Bước 4:

– Sau đó, cho 100g dừa, sữa bột, và bột mì vào nhào đều lên.

banh-dua-28-11-3Bước 5:

– Sau khi nhào xong, mình vo bột thành nhiều viên tròn nhỏ, lăn qua phần dừa còn lại. Cuối cùng, cho vào lò nướng đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 15-20 phút.

banh-dua-28-11-4Bánh dừa nướng giòn thơm mới ra lò đây!

banh-dua-28-11-5Phần dừa nướng sẽ giúp chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, kết hợp với phần nhân mềm bên trong ăn thật hấp dẫn!

banh-dua-28-11-6Bánh nướng vàng ươm thơm lừng cả gian bếp, ăn lúc còn ấm nóng kèm với một tách trà hoặc để nguội hẳn rồi thưởng thức đều được.

banh-dua-28-11-7Cuối tuần rảnh rỗi, mình có thể vào bếp nướng những chiếc bánh dừa giòn tan để đãi bạn bè trong ngày họp mặt.

banh-dua-28-11-8Vừa giống bánh quy, vừa giống bánh bông lan, món ăn vặt này sẽ vô cùng hấp dẫn cho mà xem!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT