Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh gato caramel - bánh flan gato

Cách làm bánh gato caramel – bánh flan gato

Với công sức bỏ ra để làm bánh gato caramel, chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa phần caramel bên trên và cốt bánh gato phía dưới.

flan-gato_09.05.15_15

Bánh thơm lừng mùi chocolate, ở phần bạt bánh bông xốp kết hợp với phần caramel béo ngậy thơm mùi cốt dừa sẽ là món tráng miệng thật khó cưỡng. Với công sức bỏ ra để làm bánh gato caramel, chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày ăn rất ngon mà phần gato cũng không hề bị khô như các loại bánh thông thường. Thưởng thức 2 loại bánh ưa thích cùng một lúc, còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần bánh bông lan:

– 125ml sốt caramel
– 150g bột mì, 83g bột cacao, 3g baking soda
– 120g chocolate đen
– 90ml bơ, 125ml buttermilk
– 125g đường
– 2 quả trứng
– 5ml vanilla

Phần bánh flan:
– 420g sữa đặc có đường, 625ml sữa tươi
– 180g cream cheese (để ở nhiệt độ phòng)
– 6 quả trứng, 4 lòng đỏ trứng
– 5ml vanilla

flan-gato_09.05.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, bột cacao, baking soda và một ít muối vào tô nhỏ, trộn đều rồi để sang một bên.

flan-gato_09.05.15_2

Bước 2: Cho chocolate và bơ vào một tô thủy tinh, cho vào lò vi sóng trong 2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp chảy ra.

flan-gato_09.05.15_3

Bước 3: Thêm buttermilk, đường, trứng và vanilla vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.

flan-gato_09.05.15_4

Bước 4: Cho hỗn hợp khô ở bước 1 vào rồi trộn cho thật mịn.

flan-gato_09.05.15_5

Bước 5: Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh rồi đổ sốt caramel vào đáy khuôn.

flan-gato_09.05.15_6

Bước 6: Cho hỗn hợp chocolate vào rồi tán đều.

flan-gato_09.05.15_7

Bước 7: Cho sữa đặc có đường, sữa nguyên kem, cream cheese, trứng, lòng đỏ và vanilla vào máy xay sinh tố rồi xay trong 1 phút.

flan-gato_09.05.15_8

Bước 8: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn vào một khay nướng sâu.

flan-gato_09.05.15_9

Bước 9: Đổ nước lên đến nửa khay.

flan-gato_09.05.15_10

– Nướng khoảng 75 đến 90 phút ở 180 độ C.

flan-gato_09.05.15_11

Khi ra lò, chiếc bánh của bạn sẽ có phần chocolate nằm ở dưới và phần bánh flan nằm ở trên đấy!

flan-gato_09.05.15_12

Caramel sẽ chảy xuống thân bánh trông cực hấp dẫn…

flan-gato_09.05.15_13

Để bánh lạnh thì ăn còn thích hơn nhiều!

flan-gato_09.05.15_14

Được thưởng thức một lúc 2 loại bánh ưa thích thì thật là tuyệt!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT