Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mì cuộn chà bông

Cách làm bánh mì cuộn chà bông

Nguyên liệu

Cách bước thực hiện

banh_mi_cuon_cha_bong

Các bước thực hiệnCông thức bánh này là công thức tangzhong. Thực chất tangzhong là hỗn hợp bột với nước quậy trên bếp đến khi đạt 65 độ và sệt sệt lại (giống như khuấy lấy trùng nửa sống nửa chín). Hỗn hợp này làm bánh mỳ mềm hơn cho dù để sang một hay hai hôm sau vẫn chưa cứng như các công thức khác.

 Cách làm tangzhong:

Quậy tan 20gr bread flour với 100 ml nước, sau đó bắc lên bếp khuấy cho hh sánh lại. Bỏ xuống để nguội và dùng thôi.

Đây là công thức chính để làm bánh mỳ:

– 195gr bread flour

– 90gr cake flour

– 50gr đường

– 15gr sữa bột

– 6g muối

– 6g

– 60 gr (đập trứng ra và cân lên, khỏang hơn 1 trái trứng tùy lớn hay nhỏ)

– 65 ml sữa

– 75gr hh tangzhong ở trên (công thức ở trên nhỉnh hơn 75gr một tẹo nhưng mình làm hết lun)

– 45gr

Mình dùng máy làm bánh mỳ thì cho sữa, trứng, tangzhong vào trước, sau đó cho muối, đường, sữa bột, bột và cuối cùng là men. Máy nhào được khỏang 10 phút thì cho bơ xắt nhỏ vào. Sau khi nhào xong khỏang 30 phút, lấy bột ra đập vài phát rồi cho vào thau đậy bằng food wrap ủ lần 1 1h đồng hồ.

Còn nếu làm bằng tay thì cho hh khô vào một cái thau (lưu ý muối và men tránh xa nhau), rồi đào 1 cái hố ở giữa cho từ từ hh lòng vào, sau đó cho tangzhong và bơ vào nhồi trong vòng 30 phút. Rồi ủ lần 1.

Sau khi ủ lần 1, lấy bột ra ấn xẹp bọt khí, sau đó cán bột theo hình chữ nhật (theo kích thước khuôn bánh cuộn mà bạn có sẵn, mình là khuôn 30x22cm). Ủ lần 2 trong lò nướng ko bật.

Sau 30 phút, lấy khay bột ra, dùng nĩa xăm vào mặt bột tránh cho bột bị phồng trong khi nướng. Sau đó, quét lòng đỏ trứng lên rồi rắc hành lá xắt nhỏ và mè trắng lên mặt bột.

Sau đó nướng bánh trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Nếu mặt bánh vàng quá, thì úp 1 tờ giấy lên khay bánh.

Đợi bánh chín, lấy ra cho bánh nguội bớt sau đó, lấy bánh ra khỏi khay, quét mayoinnaise lên rồi rắc chà bông rồi cuộn lại theo cạnh dài nha. Để bánh định hình rồi hãy cắt từng khoanh ra thưởng thức với trà nóng nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT