Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh cuộn hoa anh đào

Cách làm bánh cuộn hoa anh đào

Nguyên liệu

4 trứng gà
100 gr đường
80 gr bột mỳ
20gr bột bắp
1/4 mcf
40 ml sữa tươi
40 gr dầu ăn
1 nhúm nhỏ muối
vài giọt màu hồng, màu nâu

Các bước thực hiện

_igp5981

Bước 1:

Cách làm bạt chiffon cho :

Vặn lò nướng ở 180 độ C.

Lót giấy nến vào khuôn chữ nhật.

Trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Cho lòng đỏ, dầu ăn và sữa vào tô, rây bột mỳ và bột bắp vào, dùng phới quậy cho các nguyên liệu hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ lúc này sẽ khá đặc và nặng tay.

Đánh bông 4 lòng trắng trứng với cream of tartar, muối và 100 gr đường.

Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng từ tốc độ thấp đến cao. đánh lòng trắng ở tốc độ thấp khoảng 10 đến 15s, cho thêm cream of tartar và 1 tí muối, sau đó tăng tốc độ và thêm đường từ từ cho đến hết. đánh lòng trắng đến khi bông cứng, tạo vân và nhấc ngược  thì lòng trắng không bị chảy.

Bước 2:

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng:

Vì hỗn hợp lòng đỏ khá đặc và nặng tay sẽ khó trộn nên ta cho 1 ít lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều, với mục đích làm cho hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, vì vậy lúc này có thể trộn mạnh tay, thoải mái.

Trộn fold lòng trắng đánh bông và hỗn hợp lòng đỏ. cho một nửa lượng lỏng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn fold bằng spatula, không trộn vòng tròn mà trộn từ dưới lên, nhẹ nhàng, dứt khoát, tránh làm vỡ bọt khí.

Sau đó cho hỗn hợp trên vào một nửa lòng trắng còn lại, tiếp tục trộn fold đến khi hòa quyện hoàn toàn.

Bước 3:

Tạo hình hoa đào:

Lấy 1 lượng nhỏ đã trộn ở trên, cho ra chén nhỏ, 1 chén pha màu hồng và chén còn lại pha màu nâu, khi pha màu vào bột, bạn cũng nên trộn fold, nhanh chóng và dứt khoát cho màu hòa đều và bột ko bị vỡ quá nhiều bọt khí. sau khi pha màu xong, cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi nhỏ để  vẽ  được hình hoa đào thanh thoát.

Trên giấy nến, có thể dùng bút chì, vẽ hình dáng cây hoa đào rồi úp mặt có vẽ hình hoa đào xuống dưới, dùng túi bắt kem có bột đã pha màu vẽ hoa đào và thân cây theo hình có sẵn. hoặc nếu bạn có thể hình dung cành hoa đào mà ko cần phác thảo trước thì có thể dùng túi bắt kem vẽ trực tiếp hình bông hoa và thân cây lên giấy nến. vẽ hoa đào màu hồng trước, sau đó mới vẽ cành đào màu nâu,

Sau khi vẽ xong, cho khay nướng có giấy nến đã vẽ cây hoa  đào vào lò nướng, chỉ nướng trong 1 phút cho bột se lại, không để quá lâu  bột sẽ bị cháy hoặc quá khô và không dính vào phần bột sẽ nướng sau này.

Bước 4:

Sau khi lấy khay nướng ra, giảm  lò còn 150 – 160 độ C, cho hỗn hợp bột bánh chiffon còn lại lên phần hoa đào vừa mới nướng. chú ý cho hôn hợp bột nhẹ nhàng và dùng spatula dàn đều khắp khay hình chữ nhật.

Cho khay bánh vào lò, đặt ở rãnh chính giữa lò, nướng khoảng 15 đến 20p tới khi mặt bánh vàng, dùng tăm thử thấy bánh khô ráo hoàn toàn thì lấy khay bánh ra khỏi lò.

Sau khi lấy khay bánh ra, dùng dao róc thành bánh và nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khay chữ nhật.

Sau khi đợi bánh nguội bớt, có thể trét nhân mứt hoặc và nhẹ nhàng cuộn bánh lại. vừa cuộn vừa gỡ lớp giấy nến ra. cẩn , nhẹ nhàng tránh làm tróc hình vẽ cây hoa đào trên bánh.

Vậy là bạn đã có một chiếc bánh cuộn có hình hoa đào rất xinh đẹp và duyên dáng, chúc bạn thành công khi thực hiện chiếc bánh này.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT