Nguyên liệu
mít đã bóc hạt 300 g
bột gạo 150 g
bột năng 50 g
đường 150 g
lá dừa, muối, vani, dầu ăn
Màu vàng rực của mít chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về món bánh này
1. Xay nhuyễn 200g mít, phần mít còn lại thái hạt lựu. Nấu nước cốt dừa: cho nước cốt dừa + lá dứa + 1 thìa cà-phê bột năng + chút muối + 1 thìa súp đường vào nồi, khuấy liên tục cho nước cốt dừa sánh lại.
2. Làm bột bánh: cho bột gạo + bột năng + mít xay + 500ml nước + đường + va-ni vào tô, khuấy cho tan đều. Xếp khuôn đã thoa dầu vào xửng nóng. Cho bột bánh vào 2/3 khuôn, rải 1 ít mít thái hạt lựu lên bề mặt, hấp chín.
3. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng tăm xăm thử. Nếu bột không dính tăm là bánh đã chín.
Thưởng thức:
Để nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên.