Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh phô mai kiểu Pháp đón Giáng Sinh

Cách làm bánh phô mai kiểu Pháp đón Giáng Sinh

Món bánh gougères của Pháp với lớp ngoài phủ phô mai ngon giòn sẽ là gợi ý cho đêm Giáng Sinh của bạn thêm ấm cúng. Cùng trổ tài làm món bánh gougères phô mai đãi cả nhà nhân dịp Giáng Sinh nhé!

banh-pho-mai_19.12.15_11

Nguyên liệu:

– 105g bơ lạt, cắt thành khối
– 280g bột mì đa dụng 4-5 quả trứng
– 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
– 225ml nước
– 3g muối, một nhúm đường

Cách làm:

Bước 1: Để làm bánh gougèresn bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo.

banh-pho-mai_19.12.15_1

Bước 2: Tiếp theo cho thêm bột mì vào.

banh-pho-mai_19.12.15_2

Bước 3: Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

banh-pho-mai_19.12.15_3

Bước 4: Đến khi hỗn hợp đặc, gần như đã vón cục thì dừng lại nhé!

banh-pho-mai_19.12.15_4

Bước 5: Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng.

banh-pho-mai_19.12.15_5

Bước 6: Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé!

banh-pho-mai_19.12.15_6

Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.

banh-pho-mai_19.12.15_7

Rắc phô mai sợi lên trên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.

banh-pho-mai_19.12.15_8

Nếu làm đúng thì khi hoàn thiện chiếc bánh gougères kiểu Pháp sẽ có lớp vỏ giòn và phần nhân nở rỗng mềm ẩm. Đây sẽ món món ăn cực ngon cho ngày Giáng Sinh của cả gia đình bạn. Ngồi ăn bánh phô mai Pháp, nhâm nhi thêm tách trà hoặc cafe, quây quần bên gia đình ngày Giáng Sinh thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể làm những chiếc bánh phô mai này để làm quà tặng Noel cho bạn bè đấy nhé!

banh-pho-mai_19.12.15_9

Bạn có thể ăn gougères ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!

banh-pho-mai_19.12.15_10

Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!

banh-pho-mai_19.12.15_11

Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT