Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh pizza cuộn

Cách làm bánh pizza cuộn

Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250ml nước ấm
– 12g men nở
– 10ml dầu olive
– 500g bột mì
– 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
– 460g phô mai mozzarella sợi
– 115g phô mai parmesan bào nhỏ
– 10g xúc xích xông khói cắt lát
– Muối

pizza-cuon-19-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.

– Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.

pizza-cuon-19-1-1Bước 2:

– Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.

pizza-cuon-19-1-2Bước 3:

– Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.

pizza-cuon-19-1-3Bước 4:

– Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.

pizza-cuon-19-1-4Bước 5:

– Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai.

pizza-cuon-19-1-5Bước 6:

– Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!

pizza-cuon-19-1-6Bước 7:

– Cuộn chặt tay miếng bánh lại.

pizza-cuon-19-1-7Bước 8:

– Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.

pizza-cuon-19-1-8Bước 9:

– Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!

– Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.

pizza-cuon-19-1-9Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy!

pizza-cuon-19-1-10Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

pizza-cuon-19-1-11Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!

pizza-cuon-19-1-12Phô mai trong stromboli cũng chảy ra như pizza này!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT