Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh Sushi cuộn thịt bò

Cách làm bánh Sushi cuộn thịt bò

– 500 g cơm sushi (cơm trộn giấm)
– 300 g luộc, cắt thành dải dài.
– 1 quả bơ, cắt miếng dài
– Nấm hương
để cuộn
– 40 g đường
– 20 ml nước tương

sushi

    Thịt bò thía miếng mỏng, dài. Bơ gọt vỏ, cắt miếng dọc.

sushi1

 Ngâm nấm hương khô trong nước ấm đến khi mềm. Giữ lại phần nước ngâm sau khi đã lọc bỏ cặn. Rửa sạch nấm rồi thái nhỏ. Đật nấm vào lại nước ngâm, thêm đường và nước tương rồi xào cả trong lửa nhỏ.

sushi2

    Xào cho đến khi nước gần cạn. Tắt bếp, để nguội.

sushi3

    Đặt miếng rong biển lên một tấm nilon, nhúng ướt tay, một nắm cơm sushi rồi trải đều lên phía đầu ảng 3/5 miếng rong biển, nhấn chật xuống để cơm dính vào rong biển. Lật miếng rong biển để mặt tiếp xúc với miếng nilon, đặt thịt bò, bơn nấm lên trên, rồi nhẹ nhành cuộn chắc lại. Bạn có thể dùng miếng cuốn bằng tre để sushi cuộn được chắc chắn. Dùng dao sắc nhúng qua nước rồi cắt miếng sushi.

Phục vụ sushi cùng nước tương hoặc wasabi đều rất ngon miệng.

sushi4

Với sushi thịt bò, bạn không còn phải lo ngại bởi vị tanh thường thấy của sushi. Vị nấm cùng thịt bò ngọt ngào sẽ khiến bạn yêu thích món sushi này ngay khi thưởng thức.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT