Nguyên liệu:
– 4 lòng đỏ trứng.
– 56ml rượu cà phê.
– Một nhúm muối.
– 200g phô mai mascarpone.
– 225ml heavy cream.
– Bánh champagne (lady finger).
– 450ml cà phê espresso.
– 30g bột cacao không đường.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.
Bước 2:
– Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6′, cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.
Bước 3:
– Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.
Bước 4:
– Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.
Bước 5:
– Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.
Bước 6:
– Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này nhé!
Bước 7:
– Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
Bước 8:
– Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.
Bước 9:
– Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
Bước 10:
– Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
Thành phẩm:
Bánh tiramisu của bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy!
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài…
Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ!
Tiramisu “thứ thiệt” sẽ có vị nồng của rượu, vị bùi của bánh và vị béo ngậy của kem và phô mai, ăn vào sẽ nhớ mãi.