Nguyên liệu:300g bột mì, 200g hẹ, 2 quả trứng gà, 5g tép.Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nhỏ dầu ăn.
Bước 1:Rót từ từ nước nóng (khoảng 80 độ) vào bột mì, nhào đều tay đến khi có được một khối bột đồng nhất, không dính tay rồi ủ bột trong khoảng 20 phút.
Bước 2:Lấy bột đã ủ xong chia ra nhiều phần nhỏ rồi cán dẹp, kế đến bạn dùng một cái tô úp nguợc lại để cắt bánh thành một hình tròn.
Bước 3:Trứng đánh đều, bạn bắt lên chảo chiên vàng rồi lấy ra, thái hạt lựu.
Bước 4:Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Tép rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ.
Bước 5:Cho hẹ, tép và trứng vào tô, nêm chút muối, nước tương, dầu ăn rồi trộn đều để làm nhân.
Bước 6:Múc một muỗng vừa đủ nhân lên một bên của miếng bột.
Bước 7:Gấp hai mép lại rồi dùng tay bắt bìa bánh.
Bước 8:Sau khi bắt xong thì cho bánh vào chảo dầu nóng, bạn cũng có thể lăn bánh qua mè rồi chiên nếu thích, như vậy bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy!
Bước 9:Để nhỏ lửa chiên cho đến khi cả hai mặt bánhvàng đều.Nhân của bánh xếp có rất nhiều loại, bạn có thể tự thay thế bằng những nguyên liệu mình thích như thịt xay, trứng cút, nấm tai mèo… nhé!
Bánh xếp là một trong những món ăn vặt rất đặc trưng của người Hoa, và là loại bánh thường có nhân thịt, tôm hoặc hải sản. Ngày hôm nay, bạn thử biến tấu một chút với nhân tép nhé, ăn rất dân dã, lạ miệng mà cũng không kém phần hấp dẫn đâu!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!