Thursday, November 7, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh xếp nhân tép

Cách làm bánh xếp nhân tép

Nguyên liệu:300g bột mì, 200g hẹ, 2 quả trứng gà, 5g tép.Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nhỏ dầu ăn.

banhxepnhantep

banhxepnhantep1

 Bước 1:Rót từ từ nước nóng (khoảng 80 độ) vào bột mì, nhào đều tay đến khi có được một khối bột đồng nhất, không dính tay rồi ủ bột trong khoảng 20 phút.

banhxepnhantep2

Bước 2:Lấy bột đã ủ xong chia ra nhiều phần nhỏ rồi cán dẹp, kế đến bạn dùng một cái tô úp nguợc lại để cắt bánh thành một hình tròn.

banhxepnhantep3

 Bước 3:Trứng đánh đều, bạn bắt lên chảo chiên vàng rồi lấy ra, thái hạt lựu.

banhxepnhantep4

Bước 4:Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Tép rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ.

banhxepnhantep5

 Bước 5:Cho hẹ, tép và trứng vào tô, nêm chút muối, nước tương, dầu ăn rồi trộn đều để làm nhân.

banhxepnhantep6

Bước 6:Múc một muỗng vừa đủ nhân lên một bên của miếng bột.

banhxepnhantep7

 Bước 7:Gấp hai mép lại rồi dùng tay bắt bìa bánh.

banhxepnhantep8

  Bước 8:Sau khi bắt xong thì cho bánh vào chảo dầu nóng, bạn cũng có thể lăn bánh qua mè rồi chiên nếu thích, như vậy bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy!

banhxepnhantep9

 Bước 9:Để nhỏ lửa chiên cho đến khi cả hai mặt bánhvàng đều.Nhân của bánh xếp có rất nhiều loại, bạn có thể tự thay thế bằng những nguyên liệu mình thích như thịt xay, trứng cút, nấm tai mèo… nhé!

banhxepnhantep10

Bánh xếp là một trong những món ăn vặt rất đặc trưng của người Hoa, và là loại bánh thường có nhân thịt, tôm hoặc hải sản. Ngày hôm nay, bạn thử biến tấu một chút với nhân tép nhé, ăn rất dân dã, lạ miệng mà cũng không kém phần hấp dẫn đâu!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT