Nguyên liệu:Vỏ bánh:200g bột mì, 100g bột gạo nếp, 1 muỗng canh vừng đen, 11g men nở (instant dry yeast), 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 175ml sữa ấm, 1 thìa cà phê dầu ăn.Phần nhân:
130g đường nâu, 2 muỗng canh hạt băm (hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó… tùy thích), 1 thìa cà phê bột quế.
Bước 1:Trộn bột mì với đường, muối, men và vừng.
Bước 2:Cho sữa và dầu ăn vào bột, dùng muôi gỗ trộn đều đến khi bột dẻo, dính.
Bước 3:Phủ một lớp nylon lên bát đựng bột rồi ủ 30 phút cho bột nở. Sau đó bạn lấy ra ấn cho xẹp bớt rồi ủ tiếp 15 phút nữa.
Bước 4:Trộn đều các nguyên liệu ở phần nhân.
Bước 5:Đi găng tay nylon có thoa một lớp dầu ăn để nặn bánh. Dàn phẳng miếng bột trong lòng bàn tay rồi múc nhân vào giữa và túm lại giống như nặn bánh bao.
Bước 6:Làm nóng dầu ăn trong chảo, thả bánh vào rồi dùng thìa dẹt ấn nhẹ cho bánh xẹp xuống.
Bạn chú ý thoa một lớp dầu ăn lên thìa đểbánh không bị dính và không ấn mạnh tay quá khiến bánh bị vỡ nhân.
Bước 7:Chiên bánh vàng 2 mặt thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi dùng nóng.
Món bánh pancake kiểu Hàn Quốc với tên gọi Hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ ngoài của bánh vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân đường bên trong thì ngọt lịm, vàng óng như mật. Cắn miếng bánh giòn rụm để lộ ra lớp đường mật dẻo thơm, bạn sẽ muốn ăn thêm thật nhiều. Món bánh này không chỉ hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích.
Chúc bạn thành công!