Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm bánhCông thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận

Công thức Yorkshire pudding lạ lẫm của mùa mận

pudding vừa chua vừa ngọt, lại thật thơm mềm, hấp dẫn lắm luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g bột mì
– 225ml sữa
– 1 trứng
– 1 lòng đỏ trứng
– 50ml dầu thực vật
– Một ít muối
– Vài quả chín (mận Bắc)
, nước cốt
– Sữa chua hoặc kem lạnh

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn thái mận thành lát rồi ngâm với nước cốt chanh cùng mật ong một lúc cho ngấm.

– Làm nóng lò nướng ở 220 độ C.

yorkshire-puddingBước 2:

– Rây bột vào tô, sau đó thêm một ít muối. Tiếp tục thêm một quả trứng và lòng đỏ rồi trộn đều tất cả.

– Sau đó, đổ sữa vào từ từ rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều.

yorkshire-pudding-1Bước 3:

– Chuẩn bị khuôn , đổ khoảng 5ml dầu thực vật vào mỗi khuôn.

yorkshire-pudding-2Bước 4:

– Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng, nướng trong khoảng 5 phút cho dầu nóng.

yorkshire-pudding-3Bước 5:

– Sau đó, lấy khuôn ra và cho phần hỗn hợp bột vào.

yorkshire-pudding-4Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng từ 20-25 phút đến khi bánh nở ra và chuyển màu vàng nâu.

– Dọn ra ăn kèm với mận và sữa chua.

yorkshire-pudding-5Chiếc bánh mềm thơm cùng vị chua ngọt từ mận và sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

yorkshire-pudding-6Thật không khó để có một mẻ bánh pudding ngon lành các bạn nhỉ!

yorkshire-pudding-7Ăn kèm với sữa chua và mận thì thật hấp dẫn quá rồi!

yorkshire-pudding-8Nếu muốn bánh thơm và ngậy hơn, bạn còn có thể thay bằng bơ đun chảy cũng rất tuyệt đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT