Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủDưỡng daMụn trứng cá vùng trán – Tại sao?

Mụn trứng cá vùng trán – Tại sao?

Vùng trán, mũi và cằm là những vùng da nhạy cảm hay còn gọi là vùng chữ T rất dễ bị mụn trứng cá nhất, đặc biệt với những người có làn da nhờn.

Mụn trứng cá thường xuất hiện trên trán khi nang lông bị tắc nghẽn gây viêm nhiễm và bắt đầu hình thành những nốt mụn đỏ hoặc đầu mủ trên da, nếu bạn gặp phải rắc rối này mà không tự điều trị tại nhà trong 6 tuần thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Dưới đây là những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá vùng trán mà bạn nên biết.

Sự thay đổi

mun-trung-ca-1

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Maryland Medical Center, , thời kỳ mang thai hoặc tiền mãn kinh là những thời điểm phụ nữ dễ bị mụn trứng cá nhất. Những thay đổi trong hormone cũng có thể gây ra mụn trứng cá bằng cách kích thích sự bài tiết chất dầu gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

mun-trung-ca-2

Theo bác sĩ da liễu Howard Fein, Los Angeles, tẩy tế bào chết có thể các chất bụi bẩn bám trong lỗ chân lông làm giảm mụn trứng cá, nhưng nếu bạn tẩy quá thường xuyên hoặc dùng các sản phẩm có đặc tính cao thì có thể gây kết quả ngược lại, chẳng hạn như làm tăng lượng vi khuẩn gây mụn trứng cá và làm tăng quá trình bài tiết tuyến dầu.

Sản phẩm chăm sóc tóc

mun-trung-ca-3

Bác sĩ da liễu Susan Binde của tạp chí Glamour, New York cho biết gel thoa tóc, làm mượt tóc, keo xịt tóc và những sản phẩm khác dùng cho tóc có thể là tác nhân gây mụn trứng cá trên vùng trán của bạn, nếu bạn để tóc mái thì vùng da trán càng dễ bị mụn hơn nữa.

Mũ bảo hiểm

mun-trung-ca-4

Theo trường Đại học Maryland Medical Center, nếu bạn thường xuyên đội mũ bảo hiểm, chúng sẽ cọ xát với da vùng trán có thể dẫn đến sự hình thành mụn trứng cá.

Tư thế ngủ một bên

mun-trung-ca-5

Theo bác sĩ Binder, nếu mụn trứng cá xuất hiện ở một phía trên trán, điều này có thể do thói quen ngủ của bạn gây ra. Thật vậy, vùng da mặt thường xuyên tiếp xúc với gối sẽ hình thành mụn trứng cá do bụi bẩn gây nên.

Mỹ phẩm trang điểm

mun-trung-ca-6

Theo bác sĩ da liễu Katie Rodan, nếu bạn không thường xuyên trước khi ngủ sẽ làm mụn xuất hiện trên vùng trán vì những mỹ phẩm còn sót lại trên da có cơ hội thâm nhập vào lỗ chân lông. Bà Rodan giải thích rằng da mặt sẽ nóng hơn khi ngủ, điều kiện đó làm cho những chất bụi bẩn hoặc các hóa chất dễ dàng bám vào lỗ chân lông.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT