Có ai còn nhớ bánh quế giòn tan, thơm thơm ngày bé không?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 110g bột mì
– 100g bơ
– 4 quả trứng
– 90g đường
– 20g vừng
– Một ít vani hoặc bột quế
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đánh tan trứng với đường rồi đun chảy bơ và cho vào cùng. Các bạn chỉ cần đánh cho đường tan hết, không cần đánh cho trứng bông nhé!
– Rây bột mì và cho vừng, vani vào trộn đều với trứng.
– Làm nóng chảo. Sau đó, múc 1 thìa bột vào và dàn mỏng. Để lửa vừa.
Chú ý: Bạn dùng chảo chống dính và không cho dầu ăn vào chảo nhé!
– Khi thấy viền bánh khô lại thì các bạn lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra rồi nhanh tay cuộn tròn lại.
Bánh quế sẽ giòn tan khi được để nguội hoàn toàn nhé!