Lớp bánh thơm, xốp mềm, với bên trong là những hạt ngô ngọt… ngon khó tả nha.
Nguyên liệu cần có:
– 2-3 bắp ngô ngọt
– 1 chén bột ngô
– 1/2 chén bột mỳ đa dụng, sữa
– 2 muỗng cà phê bột nở
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 3 muỗng canh bơ không muối
– 3/4 chén sữa chua
– 2 quả trứng.
Cùng làm nhé:
Bước 1: Bạn tách hạt ngô vào bát, trộn cùng bột ngô, bột mỳ đa dụng, đường, bột nở, muối. Cho 2 muỗng canh bơ vào lò vi sóng quay cho tan chảy hoàn toàn.
Sữa chua, sữa, lòng trắng trứng trộn đều cùng bơ vào một bát riêng.
Bước 2: Bạn cho 1 muỗng canh bơ vào chảo đun cho tan chảy. Trộn đều hỗn hợp khô và ướt vừa làm ở bước 1 vào với nhau cho đều.
Bước 3: Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào chảo, san đều, phẳng bề mặt nè.
Bước 4: Cuối cùng, cho chảo bánh vào lò nướng ở 220 độ C khoảng 25-30 phút để bánh chín vàng và có mùi thơm nữa là được rồi.
Chẹp chẹp… bánh vàng mướt, mềm, xốp ngon đáo để.
Chúc các bạn ngon miệng!