Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh pudding mãng cầu

Hướng dẫn làm bánh pudding mãng cầu

Chúng mình cùng bắt tay làm thử món bánh Pudding xem sao.

pudding-mang-cau_26.05.15_14

Nguyên liệu cần có:

– 200ml nước mãng cầu xay nhuyễn
– 240ml sữa
– 3 quả trứng
– 3 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê vani

Lớp caramen:
– 3 muỗng canh nước
– 1 1/2 muỗng canh đường
– 1 1/2 muỗng canh nước

pudding-mang-cau_26.05.15_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, các ấy bọc nắp vung bằng vải để ngăn nước nhỏ giọt xuống bánh này. Rồi cho nước khoảng 3 cm vào nồi chờ sôi.

pudding-mang-cau_26.05.15_2

Bước 2: Các ấy đánh nhuyễn trứng và đường trong một bát tô to.

pudding-mang-cau_26.05.15_3

Bước 3: Thêm sữa, mãng cầu xay nhuyễn và vani đánh đều tiếp.

pudding-mang-cau_26.05.15_4

Bước 4: Sau đó, các ấy cho hỗn hợp đổ qua rây rồi chia đều ra các bát nhỏ.

pudding-mang-cau_26.05.15_5

Bước 5: Khi nước sôi, vặn bếp nhỏ lửa và cho các bát hỗn hợp vào trong nồi đậy vung để khoảng 10 phút.

pudding-mang-cau_26.05.15_6

Bước 6: Tắt bếp nhưng không mở nắp vung để om thêm 10 phút nữa. Sau 10 phút, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

pudding-mang-cau_26.05.15_7

Bước 7: Bây giờ, bạn làm nước sốt caramel thui. Đổ 3 muỗng canh nước, đường vào trong nồi nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.

pudding-mang-cau_26.05.15_8

Bước 8: Khi đường tan, ấy bật bếp to lên và đảo hỗn hợp cho đến khi có màu hổ phách là được.

pudding-mang-cau_26.05.15_9

Bước 9: Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, các ấy thêm 1 1/2 muỗng canh nước đánh đều và tắt bếp.

pudding-mang-cau_26.05.15_10

Bước 10: Để nguội rồi đổ vào lớp bánh vừa làm.

pudding-mang-cau_26.05.15_11

Măm ngay thui nào cả nhà.

pudding-mang-cau_26.05.15_12

Ngon hết xảy đó.^^

pudding-mang-cau_26.05.15_13

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT