Tuesday, April 16, 2024
Trang chủLàm bánhTò mò học làm bánh Trung Thu ba màu

Tò mò học làm bánh Trung Thu ba màu

Mỗi màu toát lên một hương vị đặc trưng nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 600gr

– 2 lòng đỏ trứng

– lòng đỏ trứng vịt muối

– 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn

– Đường,

– 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr

banh-trung-thu-22-9-7Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho bơ, , trứng, bột mì và nước vào trộn đều cho đến khi bột thành một khối mịn, mượt.

Chú ý trước khi làm mình cần đặt lò ảng 180 độ C nha!

banh-trung-thu-22-9-8Bước 2:

– Rùi các bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, một phần trộn với bột ngô, một phần trộn với bột cacao và một phần trộn với bột trà xanh nè.

banh-trung-thu-22-9-9Bước 3:

– Tiếp theo, mỗi màu mình lấy một chút bột rồi gom lại thế này.

banh-trung-thu-22-9-10Bước 4:

– Cho lòng đỏ trứng muối vào đậu đỏ hầm nhuyễn, viên tròn lại rùi đặt lên trên phần bột mì nghen.

Với phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong, các bạn xay nhuyễn rồi với đường và một chút dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn nhé!

banh-trung-thu-22-9-11Bước 5:

– Giờ mình nặn bánh thành viên tròn rùi xoa một chút xíu dầu ăn lên.

banh-trung-thu-22-9-12Bước 6:

– Sau đó, ta cho bột vào khuôn, các bạn nhớ ấn chặt tay một chút đó!

banh-trung-thu-22-9-13Bước 7:

– Lấy bánh ra khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20′ là mình có bánh để măm rồi!

banh-trung-thu-22-9-14 “3 trong 1” đã ra lò rùi đây!

banh-trung-thu-22-9-15Chỉ với một chiếc bánh thui mà mình có thể thưởng thức cả ba hương vị!

banh-trung-thu-22-9-16Với loại bánh này, các bạn chỉ nên nướng để vừa đủ chín, không nên nướng vàng, màu sẽ bị hỏng đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT