Thưởng thức hương vị là lạ thơm thơm của chiếc bánh nổi tiếng nước Pháp này nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 80g đường bột
– 100g bột hạnh nhân
– 40g đường kính
– 200ml whipping cream đánh bông
– 2 lòng trắng trứng
– 2 quả chanh vàng không hạt
– 20ml nước chanh vàng
– 3ml màu thực phẩm vàng
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ.
– Xay đường bột hoặc bột hạnh nhân cho đều với nhau.
– Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng rồi cho nước chanh và phẩm màu vào trộn đều.
– Tiếp đến, các bạn cho vỏ chanh và hỗn hợp hạnh nhân, đường bột vào rồi trộn đều nhẹ nhàng.
– Dùng túi bóp kem, chia bột thành từng hình tròn nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.
– Nướng bánh ở 150 độ trong 12-15 phút rồi để bánh ra ngoài trong khoảng 10 phút cho đến khi nguội hẳn.
– Phết kem tươi lên bánh rồi kẹp 2 miếng bánh lại.
Thế là món bánh trứ danh của nước Pháp đã hoàn thành rồi đấy!
Bánh macaron không chỉ rất xinh xắn bắt mắt với màu vàng ươm mà còn giòn rụm ngọt lịm nữa đấy!