Nguyên liệu:
– 60g hạnh nhân.
– 75g bơ lạt.
– 60g sirô ngô.
– 75g bột mì.
– Một nhúm muối.
– 5ml tinh chất vanilla.
– 225g chocolate đen.
– Đồ trang trí: cốm màu, chocolate, các loại hạt cắt nhỏ,…
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho hạnh nhân vào máy xay rồi xay mịn.
Bước 2:
– Cho đường, bơ và sirô ngô vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu đều nhau.
– Đến khi bơ và đường tan hết, bạn vặn lửa to vừa rồi tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp vừa sôi thì bắc xuống.
Bước 3:
– Thêm bột mì, muối, hạnh nhân và vanilla vào rồi trộn đều.
Bước 4:
– Trải 1 lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó dùng đồ múc kem múc từng scoop bột ra để lên khay rồi quết dẹt ra. Bạn chú ý để bột xa nhau để bánh không bị dính vào với nhau nhé.
Bước 5:
– Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong 10′. Sau khi vừa lấy bánh ra khỏi lò, bạn dùng dao nhấc phần mép bánh lên rồi nhanh chóng cuộn lại.
– Bánh sẽ chỉ mềm trong khoảng vài phút đầu sau khi ra lò thôi đấy.
Thành phẩm:
Món bánh quy hạnh nhân khi xong sẽ có màu nâu vàng cực bắt mắt và hương thơm khó mà cưỡng nổi.
Bạn có thể làm bánh thành 2 loại: cuộn tròn và dẹt nhé.
Bánh quy sẽ mỏng dính, nhìn được xuyên thấu thế này đấy.
Bạn có thể đun chảy chocolate ra rồi cho vào túi bắt để trang trí thêm cho món bánh quy này nhé.
Với phần chocolate thừa, bạn vẫn có thể trang trí cho bánh quy theo phong cách khác đấy.
Nhúng bánh quy qua chocolate, sau đó nhúng vào cốm màu để bánh quy thêm hấp dẫn này.